Trung Quốc tiếp tục siết chặt đầu cơ bất động sản

Các khoản vay thế chấp từ Quỹ PHF thực hiện với mức lãi suất thấp hơn so với những khoản thế chấp thương mại hiện hành. Các ngân hàng đang cho vay với kỳ hạn năm năm trở lên với lãi suất là 6,14% một năm.

sẽ công bố một loại thuế mới đánh vào giới đầu cơ bất động sản vào nửa đầu năm sau nhằm làm dịu làm dịu bớt tình trạng giá nhà đất leo thang trong thời gian qua.

Jia Kang, người đứng đầu Viện nghiên cứu Bộ Tài chính, cho Propertywire hay, Trung Quốc sẽ đưa ra một chính sách tiền tệ thận trọng hơn. Quốc gia này có thể đánh một loại thuế bất động sản mới vào nửa đầu năm tới. Đây là động thái mới nhất từ phía chính phủ để làm dịu bớt tình trạng bong bóng bất động sản.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
bat dong san tq1 564244082 1367857595 500x0 Trung Quốc tiếp tục siết chặt đầu cơ bất động sản

Chỉ trong tháng 9 vừa qua, giá nhà đất tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Realestateconnections.

Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị- Nông thôn Trung Quốc cho biết chính sách mới này sẽ rút bớt quyền thế chấp của Quỹ nhà ở công cộng (PHF). Loại thuế mới này sẽ hạn chế người mua nhà thứ hai để tránh tình trạng đầu cơ bất động sản.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Theo đó, những người sinh sống tại khu vực có thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức trung bình của các địa phương sẽ không được hưởng các khoản thế chấp của Quỹ nhà ở công cộng. Lãi suất thế chấp của quỹ nhà ở dành cho người mua nhà thứ 2 sẽ cao hơn một chút so với người mua nhà lần đầu tiên.

Không công bố thời điểm chính xác ban hành chính sách song Bộ này tiết lộ các quy định sẽ đi vào thực thi sau đợt đợt tăng lãi suất thế chấp của quỹ PHF lên 0,18% được công bố vào ngày 20 tháng 10 vừa qua.

Được thành lập vào những năm 1990, Quỹ PHF có vai trò hỗ trợ công nhân thu nhập trung bình và thấp mua nhà. Theo đó, những người công nhân này sẽ trích từ 5% đến 12% tiền lương của mình để góp vào Quỹ nhà ở công cộng.

Các khoản vay thế chấp từ Quỹ PHF thực hiện với mức lãi suất thấp hơn so với những khoản thế chấp thương mại hiện hành. Các ngân hàng Trung Quốc đang cho vay với kỳ hạn năm năm trở lên với lãi suất là 6,14% một năm.

Hiện giá vẫn không ngừng leo thang bất chấp những nỗ lực từ phía chính phủ để ngăn chặn tình trạng đầu cơ. Dữ liệu từ Cục thống kê quốc gia (NBS) cho thấy, chỉ trong tháng 9 vừa qua, giá nhà đất tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>