Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị bạo hành

 

Baxter gợi ý các bậc cha mẹ nên thường xuyên hỏi con những câu như “Có điều gì xảy ra hôm nay mà con không thích không?” hay “Con có bao giờ thấy sợ cô giúp việc không?” Nếu con bạn có thói quen kể với bạn những điều khiến bé không thoải mái, sẽ có nhiều khả năng trẻ sẽ nói với bạn khi có điều bất thường xảy ra.

 

Mặt khác, mặc dù bạn cố để ý các dấu hiệu về thể chất của trẻ hay sự thay đổi trong cách ứng xử chứng tỏ bé bị bạo hành, vẫn rất khó để nói chính xác điều gì đang xảy ra với con bạn.

“Bạn phải luôn đoán. Một đứa trẻ có thể có rất nhiều lí do để cư xử khác lạ. Tuy nhiên, bố mẹ luôn là người hiểu rõ con mình nhất nên bạn phải tin tưởng vào bản năng của mình.” Kathy Baxter – Tổng giám đốc của một trung tâm bảo trợ xã hội ở Mỹ nói.

Baxter gợi ý các bậc cha mẹ nên thường xuyên hỏi con những câu như “Có điều gì xảy ra hôm nay mà con không thích không?” hay “Con có bao giờ thấy sợ cô giúp việc không?” Nếu con bạn có thói quen kể với bạn những điều khiến bé không thoải mái, sẽ có nhiều khả năng trẻ sẽ nói với bạn khi có điều bất thường xảy ra.

“Trẻ nghĩ vì mình đã làm sai điều gì đó nên mới bị ngược đãi nên trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ im lặng.”, Baxter cho biết.

Nếu con bạn không giỏi giao tiếp, việc xác định bé có bị ngược đãi hay không sẽ trở nên rất khó khăn. Điều bạn có thể làm là quan sát cẩn thận hơn những dấu hiệu bất bình thường.

D%E1%BA%A5u hi%E1%BB%87u nh%E1%BA%ADn bi%E1%BA%BFt tr%E1%BA%BB b%E1%BB%8B b%E1%BA%A1o h%C3%A0nh Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị bạo hành

Những dấu hiệu của trẻ:

Đã bị ngược đãi về thể chất

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

• Khóc và làm loạn khi phải đến trường hay đi đến địa điểm nào đó, cảm thấy hoảng loạn khi người trông trẻ hay những người lớn khác đến gần.

• Về nhà với vết bầm tím, trầy xước, bỏng, gãy xương, vết cắt, vết cắn, hoặc các chấn thương khác trên người mà không một lời giải thích. Những vết thương xuất hiện lặp đi lặp lại cũng là dấu hiệu đáng báo động.

Đã bị ngược đãi về tinh thần

• Có những hành động bất thường như lảng tránh những biểu hiện yêu thương của cha mẹ hoặc tự nhiên quá bám dính lấy cha mẹ, hay tức giận hoặc hay chán nản. Những trẻ bị ngược đãi thường có những biểu hiện thái quá: Một trẻ bình thường hay ra ngoài chơi và thường chủ động nay lại trở nên khép kín và bị động; trước thường hòa nhã, dễ gần lại tự nhiên trở nên bướng bỉnh…

• Trở nên ít nói hoặc gần như không giao tiếp với mọi người, hoặc có những biểu hiện của sự rối loạn trong cách sắp xếp từ ngữ như nói lắp.

• Thường hay phàn nàn về đau đầu hay đau bụng hoặc trở nên chán ăn mà không có dấu hiệu của bệnh về thể chất.

• Trẻ hay gặp ác mộng, thường xuyên giật mình lúc nửa đêm rồi ngồi khóc.

Đã bị quấy rối tình dục

• Trẻ bị đau, ngứa, chảy máu, hoặc bầm tím trong hoặc xung quanh bộ phận sinh dục.

• Cảm thấy khó khăn khi đi hoặc ngồi có thể bởi vì sự đau đớn ở bộ phận sinh dục.
• Từ chối cởi áo khoác hay áo len dài tay, kể cả vào những ngày rất nóng, hoặc khăng khăng mặc nhiều đồ lót.

Theo Giadinh.net.vn

Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Giáo dục
Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>